Bộ GD&ĐT kiểm tra thực hiện nhiệm vụ CNTT tại Trường TH&THCS Hải Lâm

Ngày 02/11/2022, Tổ kiểm tra thực hiện nhiệm vụ Công nghệ thông tin trong giáo dục của Bộ GD&ĐT, cùng đại diện lãnh đạo Phòng QLCL-CNTT Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc tại Trường TH&THCS Hải Lâm.

Tham gia Đoàn công tác kiểm tra về nội dung thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT có Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Trưởng phòng Chính sách CNTT, Cục Công nghệ thông tin, ông Dương Minh Hoàng, Chuyên viên Phòng Ứng dụng CNTT Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Phòng QLCL-CNTT Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hải Lăng.

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với CBGVNV của nhà trường và lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hải Lăng

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường trong việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học như: Triển khai sử dụng và khai thác có hiệu quả các hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý như: https://vnedu.vn, smas.edu.vn, csdl.moet.gov.vn, webapp.srp.edu.vn..., góp phần thực hiện chuyển đổi trong giáo dục nói chung và đối với nhà trường nói riêng (các loại hồ sơ chuyên môn của giáo viên được số hóa); 100% giáo viên được tham gia tập huấn, bồi dưỡng về dạy học trực tuyến và sử dụng được các phần mềm hỗ trợ dạy học. Cán bộ, giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học đảm bảo an toàn và hiệu quả; cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các lớp học đáp ứng điều kiện hạ tầng CNTT hỗ trợ dạy và học (có đường truyền Internet, có Smart TV); hệ thống phần mềm cơ bản đáp ứng để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Đồng chí Lê Văn Thạnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Quyền sở hữu dữ liệu và bảo vệ dữ liệu của các hệ thống; quy chế quản lý, vận hành hay thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ dữ liệu và an toàn thông tin...