Đoàn công tác Hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Quy chế phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và Sở Ngoại vụ về “Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo” giai đoạn 2022 - 2026, ngày 15/11/2022, Đoàn công tác Hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam do ông AKAGI Tatsuo Giám đốc điều hành làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.

TS Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có TS Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở, ông Võ Văn Minh - Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở. Tại buổi làm việc, hai Bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận một số nội dung hợp tác mà hai Bên quan tâm, trong đó tập trung vào những nội dung sau:

- Phối hợp, hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thiết lập quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo với Ủy ban Giáo dục tỉnh Hiroshima, Nhật Bản;

- Hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam không những tiếp tục tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường PTDTND tỉnh mà còn cho những học sinh nghèo học giỏi tại các cơ sở giáo dục khác;

- Đề nghị Hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam hỗ trợ các thiết bị, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị;

- Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Trị tổ chức các hoạt động nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị phòng chống thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ các em học sinh bị thiểu năng về trí tuệ, chất độc màu da cam;

- Thường xuyên trao đổi thông tin những vấn đề mà hai Bên quan tâm.

Quang cảnh của buổi làm việc giữa Sở GD&ĐT Quảng Trị và Hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, thắm tình hữu nghị, hợp tác. Việc sang thăm và làm việc lần này của Hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam là dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và Ủy ban Giáo dục tỉnh Hiroshima, Nhật Bản./.

VĂN PHÒNG SỞ